รถเข็น (0 ชิ้น)
 

บทความ "มานุษยวิทยาการแพทย์ในศตวรรษที่ ๒๑" (1871/0)

บทความฉบับสมบูรณ์
จากปาฐกถาในการประชุมวิชาการ ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน)มนุษย์ไบโอนิค (5828/0)

 ฮิวจ์ เฮอร์ (Hugh Herr) เป็นอัจฉริยะด้านการปีนเขาบนอานจักรยานมีแต่ความสุข (5155/0)

[บทความจากโครงการงานบันดาลใจ]

การดูแลด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์

 

“การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ” เป็นประโยคที่ได้ยินมาตั้งแต่เด็ก และแต่ไหนแต่ไรมาเข้าใจเพียงว่านั่นคือการไม่เจ็บไข้ได้ป่วย 

 James Ferguson กับการเมืองเรื่องการกระจายความมั่งคั่ง (3242/0)

การประชุม IUAES ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น มีการบรรยายพิเศษโดย Prof. James Ferguson เรื่อง Distributive Politics มีเนื้อหาน่าสนใจมานุษยวิทยาการแพทย์กับผัสสะที่ IUAES 2014 (3524/0)

เล่าเรื่องการประชุม International Union for Anthropological and Ethnological Science 
เรื่อง Sensory Experience of Healing and Suffering ที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่นอารมณ์ วิทยาศาสตร์กับการแพทย์: มนุษยศาสตร์กับโฉมหน้าความเป็นมนุษย์ของการแพทย์ (8517/0)

บทความประกอบการอภิปราย เรื่อง "ห้ามมีอารมณ์กับอารมณ์ต้องห้าม" ในการประชุมมนุษยศาสตร์ประจำปี พ.ศ. 2551
ณ โรงละคร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551 โดย โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์

 เว็ป 2.0 (2474/0)

 <object width="640" height="360"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/NLlGopyXT_g&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowScriptAccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/NLlGopyXT_g&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3" type="application/x-shockwave-flash" allowfullscreen="true" allowScriptAccess="always" width="640" height="360"></embed></object>แนะนำหนังสือ “แกะรอยวิวัฒนาการ” (5327/0)

     นานๆ ครั้งจะมีหนังสือที่นำเรื่องวิทยาศาสตร์ที่ดูเป็นเรื่องซับซ้อนและเข้าใจยาก มาทำให้สาธารณชนอ่านและเข้าใจได้อย่างง่ายๆ โดยไม่สูญเสียความลึกซึ้งของเนื้อหาวิชาการ  หนังสือ “เปิดเปลือกวิวัฒนาการ” ที่คุณแทนไท ประเสริฐกุลแปลจาก “Introducing Evolution” ของ Dyland Eyans เป็นหนังสือประกอบภาพการ์ตูนที่ไม่เพียงแต่ทำเรื่องยากให้ง่ายแก่การเข้าใจ แต่ยังทำให้อ่านสนุกและชวนติดตามองค์กรปรนัย บทความจากคอลัมน์ คิดสลับขั้ว โดย โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ (9455/0)

จะว่าไปแล้ว คนในสังคมเมืองโดยเฉพาะพวกมนุษย์เงินเดือนอย่างพวกผมใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตอยู่กับที่ทำงานมากกว่าอย่างอื่นสัมมนาวิชาการสังคมและสุขภาพ 2552 (4608/0)

สำนักวิจัยสังคมและสุขภาพจัดประชุมเรื่องประวัติศาสตร์ สุขภาพและความทรงจำเมื่อ สิงหาคมทีผ่านมา โดยมีนักประวัติศาสตร์ นักสังคมศาสตร์ นักวิจัยด้านสุขภาพชุมชน นักพัฒนาเอกชน และผู้สนใจกว่า 50 คน สัมมนาแลกเปลี่ยนทางวิชาการ10 ขั้นง่ายๆ สู่นักวิจัยขั้นเทพ (5207/2)

ทำวิจัยไม่ยากอย่างที่คิด ลองดาวน์โหลด Slide show ในรูปแบบของ Flash ที่นพ. โกมาตร นำเสนอในที่ประชุม SHA conference and contest ทั้งสี่ภาค อาจทำให้งานวิจัยกลายเป็นเรื่องชิลล์ ๆ คลิ๊กดาวน์โหลด > Powerpoint > หลักสูตรอบรม > 10 ชั้นง่ายๆ สู่นักวิจัยขั้นเทพภาพถ่ายงานสุขภาพชุมชน (4286/0)

มีภาพถ่ายสวยๆ มาให้ดูกันครับ

คลิ๊กที่นี่่
คุณค่าคน คุณค่างาน ภาพถ่ายจากช่างภาพมืออาชีพ (4371/0)

ภาพถ่ายเหล่านี้เป็นตัวอย่างจำนวนส่วนน้อยที่ได้จัดแสดงในงานมหกรรมสุขภาพชุมชน 2552

แนวคิดการจัดแสดงภาพถ่ายสุขภาพปฐมภูมิ บริการปฐมภูมิการต่อต้านขัดขืนกับการผลิตซ้ำทางอุดมการณ์ (7179/1)

“หมอแว่น” เป็นหมออนามัยที่เพิ่งจบการศึกษาจากวิทยาลัยสาธารณสุขแห่งหนึ่งและได้รับการบรรจุมาเป็นเจ้าพนักงานอนามัยที่นี่

 วัฒนธรรมคุณภาพ: ความยั่งยืนบนพื้นฐานความเป็นมนุษย์ (5006/0)

          ยิ่งสุขภาพและการแพทย์ถูกทำให้กลายเป็นเรื่องของเทคนิคการซ่อมแซมอวัยวะ การเยียวยารักษาความเจ็บป่วยก็ยิ่งขาดมิติของความเป็นมนุษย์และขาดความเข้าใจในทางสังคม
        สวสส. ร่วมโครงการ SHA ของสถาบัน HA (9135/0)

สถาบัน HA ได้ริเริ่มโครงการ SHA หรือ Sustainable Health Promotion and Hospital Accreditation 

 สุขศาลาฉบับใหม่ ออกแล้ว.. (9475/1)

สุขศาลาฉบับล่าสุดนำเสนอเรื่องนวัตกรรมสุขภาพชุมชน คัดเลือกนวัตกรรมดีเ่ด่นอ้นเป็นผลงานสร้างสรรค์จากบุคลากรระดับปฐมภูมิกว่าสิบชิ้น เพื่อเป็นแบบอย่างการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งของคนทำงานสุขภาพชุมชน

 มิตรภาพบนหอผู้ป่วยเด็กติดเชื้อ (4100/1)

ผู้ป่วยในความทรงจำ

เรื่องเล่าจากนักศึกษาแพทย์

เรื่องโดย นศพ. นัฐกานต์ มะโนนายะ">คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่E-Mail

รหัสผ่าน

จดจำการล๊อคอิน

สมัครสมาชิก ลืมรหัสผ่าน